Website hiện đang tạm khóa, vui lòng liên hệ bộ phận hỗ trợ: 0364568908 - admin@goup.website

Vai Trò Của Kế Toán Đối Với Doanh Nghiệp

VAI TRÒ CỦA KẾ TOÁN

VAI TRÒ CỦA KẾ TOÁN ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP

Một doanh nghiệp có hoạt động tốt hay không được quyết định bởi nhiều nhân tố. Tuy nhiên, sự phối hợp của các phòng ban trong công ty cũng là một yếu tố tiên quyết.

Vai trò của phòng kế toán

Đây là nơi thu thập , xử lý những thông tin về tài chính của công ty. Dịch vụ kế toán trọn gói là điều tất yếu khi nhu cầu của các công ty ngày càng tăng.

Khái niệm kế toán có thể hiểu đơn giản nhất là việc thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích.

Cung cấp thông tin kinh tế, tài chính, những số liệu chính xác nhất cho ban quản trị.

Cơ sở để doanh nghiệp có thể đưa ra hướng đi trong tương lai. Cũng như theo dõi tình hình sản xuất đều được cung cấp từ bộ phận kế toán. Như vậy, vai trò của kế toán trong mỗi doanh nghiệp là rất quan trọng.

Vai trò của kế toán đối với Doanh nghiệp

Kế toán đối với doanh nghiệp

Nếu thông tin kế toán bị sai lệch, các quyết định của chủ doanh nghiệp có thể bị ảnh hưởng. Từ đó gây ra tình trạng khó khăn cho doanh nghiệp. Không phải ngẫu nhiên mà nghề kế toán lại có được nguồn thu nhập cao.

Một doanh nghiệp có bộ phận kế toán chuyên nghiệp sẽ giúp công ty tránh được những lãng phí. Góp phần hỗ trợ việc ra quyết định của người điều hành công ty.

Đồng thời, kế toán biết cách làm việc với cơ quan thuế có thể hỗ trợ cho việc tiết kiệm để phát triển sản xuất kinh doanh. Còn ngược lại, nếu bộ phận kế toán không đủ trình độ sẽ khiến cho doanh nghiệp điêu đứng. Tệ hơn nữa có thể đối mặt với những rắc rối từ cơ quan pháp luật về thuế.

Kế toán thích hợp với Doanh Nghiệp

Hiện nay, có rất nhiều cách để tuyển dụng nhân sự như đăng tin tuyển người trên các tờ báo giấy, báo mạng hoặc dán thông báo tại trụ sở công ty. Đây là cách làm rất phổ biến là kênh kết nối thông tin hữu hiệu nhất đến với những người có nhu cầu lao động.

Tuy nhiên, xác suất để có thể tìm được một người kế toán giỏi bằng phương pháp này thường không cao. Cách này chỉ thích hợp khi doanh nghiệp muốn tuyển những lao động phổ thông có tay nghề khá trở xuống hoặc những sinh viên mới ra trường.

Hoặc các chủ doanh nghiệp thường dựa vào những mối quan hệ để có thể thuyết phục những người tài giỏi về làm việc cho công ty của mình. Đây cũng là cách thường thấy đối với các nước phương Đông như Việt Nam.

Cách thứ ba thường được áp dụng bởi các công ty lớn là nhờ những công ty săn đầu người. Đây là cách tuyển nhân sự tốn kém nhưng chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, ngoài việc phải mất tiền cho công ty thì doanh nghiệp còn phải có một môi trường làm việc đủ hấp dẫn và chế độ đãi ngộ thật tốt mới có thể thu hút được nhân tài. Bởi vì ít ai chịu từ bỏ công việc đang làm để nhận một công việc khác kém hơn.

Qua những phân tích trên chúng ta càng nhận ra tầm quan trọng của bộ phận kế toán trong công ty.Bởi đây là công việc luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ, tận tâm , cũng phải cập nhật các thay đổi về các chuẩn mực kế toán liên tục để phù hợp với sự phát triển của nền kinh tế.

CÁC LINK KHÁC: https://antrivietlaw.com/chia-se-nghiep-vu-thue-va-ke-toan-cho-nguoi-moi-bat-dau/

THAM KHẢO: https://www.pace.edu.vn/tin-kho-tri-thuc/ke-toan-la-gi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *